ผู้เขียน หัวข้อ: วิถีทางเครื่องซักผ้าแบบให้เหมาะกับงานใช้งาน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 05, 2018, 03:43:08 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11366
    • ดูรายละเอียด

วิธีเลือกเครื่องซักผ้าอะไรให้เหมาะกับงานใช้งาน 

ช่องทางเครื่องซักผ้า ซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งาน มาดูวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า เพื่อให้ให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป และใช้งานได้คุ้มกับฟังก์ชั่นที่เครื่องซักผ้ามี
         ทุกวันนี้ เครื่องซักผ้านับยังไม่ตายเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกระดับหนึ่งที่หลายพี่น้องต้องมีติดบ้านเอาไว้ เพราะเครื่องซักผ้าเป็นตัวช่วยให้การทำความดีงามเสื้อผ้าที่จะทำให้คุณเบาแรงลงได้มากเลยทีเดียว แต่การจะเลือกสรรซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งให้โดนใจและคุ้มค่านั้น มีอะไรที่ต้องพิจารณาบ้าง มีกระบวนการการเลือกเครื่องซักผ้ามาฝากกัน การเลือกซื้อเครื่องซักผ้านั้น สิ่งแรกที่ต้องนำมาวินิจก็คือ ความต้องการในการใช้งาน ด้วยเหตุว่าความต้องการเป็นสิ่งที่จะระบุว่า เราควรซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นอะไร แบบไหน แทบ ในครอบครัวมีเสื้อผ้าที่ต้องซักแต่ละครั้งเฉลี่ยกี่ชิ้น, ความถี่ในการซัก, เครื่องแต่งตัวประเภทที่ซักเป็นผ้าชนิดใด เป็นต้น เมื่อปรากฏชัดแล้วว่าความต้องการเป็นแบบไหน ก็มาวินิจฉัยขนาดของเครื่องซักผ้าที่ควรกับความประสงค์

ทางเลือกเครื่องซักผ้า
โควตาผ้าที่จะซัก จำนวนผ้าที่จะซักในแต่ละครั้งเป็นวัตถุปัจจัยสำคัญในการลงคะแนนเสียงซื้อเครื่องซักผ้า โดยเทียบกับขนาดกฏเกณฑ์ของเครื่องซักผ้ากับจำนวนคนที่พักอาศัยอยู่ในเคหสถานได้ดังนี้ ลองนำน้ำหนักคร่าว ๆ ของเสื้อผ้าแต่ละวรรณะเหล่านี้มาคำนวณดูว่า เมื่อรวมกันแล้ว ในแต่ละครั้งที่คุณซักผ้า ผ้าของคุณและคนในครอบครัวมีน้ำหนักประมาณเท่าไหร่ จากนั้นจึงเลือกสรรขนาดของเครื่องซักผ้าให้ตรงกับความจำนงในการซัก เพือให้ได้สัดส่วนเครื่องซักผ้าที่ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ทำให้เปลืองไฟมากขึ้น
รอบหมุนหมาด (RPM) รอบปั่นหมาด หมายถึงจำนวนรอบในกรหมุนของเครื่องซักผ้า ยิ่งมีรอบปั่นหมาดมากเท่าไหร่ ผ้าของคุณก็จะแห้งได้มากเท่านั้น อีกทั้งรอบปั่นหมาดที่ทวี ก็จะทำเอาผ้าของคุณแห้งได้เร็วขึ้นด้วย เพราะเครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดมาก จะสมกับการซักผ้าเนื้อหนา แต่ถ้ายังมีชีวิตอยู่เครื่องซักผ้าที่มีรอบปั่นหมาดน้อย ก็จะเหมาะสำหรับการซักผ้าเนื้อบางยิ่งกว่า
เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ผลิต เรื่องวัสดุที่ใช้เกิดถังซักผ้า ก็เป็นปัจจัยที่นำมาเลือกเครื่องซักผ้าได้เช่นกัน เพราะว่าถังซักผ้า ทำมาจากวัสดุนานาเนกชนิดที่มีคุณสมบัติเหลื่อมล้ำกัน ดังนี้
         - พลาสติก เหรอ โพลิเมอร์ - จะมีน้ำหนักเบา และมีสีสันให้เลือกนานัปการ
          - เหล็กชุบกันสนิม - มีความแกร่ง ทนทาน และไม่เป็นถนิมได้ง่าย
          - เรซิน หรือไม่ ไฟเบอร์ - จะมีความทนปราศจากการผุกร่อน เชี่ยวชาญติดตั้งได้ในที่ที่มีความชุ่มชื้นสูง อีกทั้งยังไม่เป็นสนิมอีกด้วย
          - สเตนเลส - ทน ไม่อับชื้น ไม่เป็นสนิม ด้วยกันไม่มีเชื้อรากักตุน
          - โพลีน็อกซ์ - ช่วยเก็บความเห็นในการปั่น ลดความสั่นสะเทือน และช่วยอดออมพลังงานขณะซักได้มา

Tags : เครื่องซักผ้า