ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวีแบบ OLED TV เริ่ดกระทั่ง LED TV เช่นไร  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 05:47:12 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13505
  • ดูรายละเอียด

 

Technologyประกอบด้วยเรื่องการกลับกลายอยู่ตลอดเวลา ตัวอย่างเช่น ทีวี ( tv ) หรือว่าโทรทัศน์ที่ทางปรับเปลี่ยนจากจอภาพหลอดแก้ว มีขนาดใหญ่เทอะทะ เฉลี่ยมาเป็นหลอด LCD ที่อาจลดความหนาสรรพสิ่งจอลงไปได้เป็นอย่างเต็มที่ เพราะเทคโนโลยีด้านนี้จะปฏิรูปอย่างต่อเนื่องจนถึงจุดตันของตัวแผง LCD ซึ่งเทคโนโลยีเนื้อที่ทั้งเป็นความคาดหมายในการรับไม้ถัดจากนี้ คือเทคโนโลยีการปรากฏผลวิธา OLED นั่นเอง ว่าแต่หน้าจอแบบที่ว่านี้มันหมายถึงเช่นไรประกอบด้วยข้อดีอย่างใดบ้าง ผมจะมาเจาะลึกข้อมูลกันจ้ะ
หน้าจอทีวีหมวด OLED หมายถึงอะไร ?
หน้าจอโทรทัศน์จำพวก organic light-emitting diode (OLED) เป็นจอการตั้งกฎเกณฑ์ไดโอดเปล่งแสง (LED) ที่ถูก ดีไซน์เป็นฟิล์มแผ่นบางๆ ซึ่งมีอยู่ organic compound เกี่ยวกับทำปฏิกิริยาคล้ายๆกันกับที่เครื่องไม้เครื่องมือเปร่งแสงจำพวก LED เม็ดเหลี่ยมๆ ประดานั่นแหละ ข้อดีของมันคือ มันสามารถควบคุมอัตราและความสว่างของแสงได้แม่นยำมาก ด้วยกันในบางแบบจอนั้นสามารถคุมเฉดสีของแสงที่เปร่งเป็นโทนสีแดง, เขียว, น้ำเงินได้อีกด้วย (และก็เป็นที่ชัดเจน อยู่แล้วว่าทุนเดิมสูงขึ้นไปอีกอันดับ)
เพราะเหตุไรจำเป็นต้อง OLED

เนื่องจากว่าจอ OLED เป็นเทคโนโลยีของจอทีวีที่เป็นได้เปร่งแสงได้ในปริมาตรที่บางมากมาย ไม่ได้มีดีแค่บางเพียงนั้น แม้กระนั้นยังเป็นได้ยักเยื้องด้วยว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน พร้อมด้วยชิ้นส่วนการบอกผลได้หมู่ไร้รอยต่อได้ เมื่อนำมาต่อเรือรวมร่างกันแล้ว เป็นเหตุให้เราได้จอแสดงผลที่กินไฟต่ำเป็นดีเยี่ยม ได้พาแนลหน้าจอที่บางครอบครองเด่น (ในทีวีบางรุ่น มีความบางที่โปร่งบางยิ่งกว่า iPhone 7 เสียอีก) มีการรับโทนสีที่โถงเกินกว่าจอ LCD หรือว่าจอ LED ทั่วไปจะทำได้ ด้วยกันการคุมโทนสีดำที่มืดสนิทได้ เนื่องจากการการเปร่งแสงทำการในชั้นพิกเซล จอ OLED จึงเป็นที่ศรัทธาในวงการว่าเป็นเทคโนโลยีจอภาพที่ดีที่สุดในปัจจุบันนี้ พร้อมด้วยเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ได้แน่แท้ เหลือบเห็นความตรงข้ามกันจากเทคโนโลยีคร่ำคร่าได้ราวกับแจ้ง
 
เปรียบกันถนัด ๆ OLED vs. LED

LED TV ทีวีพื้นที่ใช้คืนการฉายแสงภาพร่าง LED

 • จุดแข็งของตัวนี้ ถือเอาว่า
  มีทุนการเกิดที่ต่ำ
  ความสว่าง (brightness) เถินดีเยี่ยม กับสูงได้เปรียบ OLED
  เดโชน้อยกว่าจอภาพหมวด LCD ในสมัยก่อน
 • จุดด้อยของตัวนี้ ตกว่า
  มีข้อสงสัยในด้านของการคุมความมืดมัวของเฉดสีดำ (Black level)
  มีข้อห้ามในแง่มุมของการรับชม
  มี Contrast ratio ด้อยกว่า OLED
OLED TV
ทีวีที่ตนบอกผลและตัวกำพืดแสงถูกผลิตมาเป็นแผงชุดเดียวกัน ทำได้กำเนิดแสงเช่นกันตัวมันเอง ไม่จำเป็นจะต้องต้องใช้หลอดไฟใดๆ มาฉายแสงปลายด้วยให้ภาพมีขึ้น

 • ข้อดี
  โทรทัศน์พ้นไปประเด็นในมุมมองการรับชมอีกแล้ว
  Contrast ratio เป็นต่อเทคโนโลยีอื่น
  ความร้อนนิดที่สุดในประดาTechnologyบอกผล
 • ข้อผิดพลาด
  ในเรื่องของภาส (brightness) ยังรบ LED ไม่ได้
  ทุนสูงศักดิ์ สนนราคาวางออกตัวจึงสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวีดิจิตอล

เครดิต : http://www.prakad2u.marketkaidee.com/index.php?topic=20861.new#new

Tags : ทีวีดิจิตอล,ทีวีราคาถูก,ทีวีมือสอง