ผู้เขียน หัวข้อ: ของเด็กเล่น ที่ช่วยการสร้างความชำนาญในการศึกษา  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 25, 2017, 11:59:34 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 105
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพราะว่าเด็กแรกเกิดถือได้ว่าเป็นช่วงวัยที่มีจุดสำคัญเป็นอย่างมากในการเจริญเติบโตและในการพัฒนาการ ทางด้านของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นของเด็กเล่น เพื่อที่จะเป็นการส่งเสริมภายในการ ศึกษาของเด็ก ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการส่งเสริมสร้างประสบการณ์ในการศึกษาเล่าเรียนและการพัฒนาการ ที่สอดคล้องกับธรรมชาติ พร้อมกับความต้องการของเด็กตอนนี้
 
นับได้ว่า พ่อแม่ผู้ปกครองและผู้ที่ปฏิบัติงาน เกี่ยวข้องเด็กปฐมวัย ควรมีความรู้และความเข้าใจ จะเกี่ยวข้องอุปกรณ์การเล่นของเด็กเล่นที่เหมาะสม เพื่อเด็ก ๆ จะค่อยซึมซัม และเล่าเรียนต่าง ๆในการเล่นของเด็กเล่น โดยเฉพาะเมือหนูๆ ที่ชอบการพัฒนากันเป็นประจำ เมื่อน้องๆ ได้มีการเล่นของเล่นเด็ก ก็ย่อมจะสร้างความสุขพร้อมกับความสนุกสนานเป็นอย่างยิ่ง ทำเอาเด็กๆ แต่แต่ละคนทำการเรียนรู้กันอย่างมาก ซึ่งเด็ก จะได้มีการลงมือกระทำด้วยตนเอง และมีผู้ที่คอยชี้แนะ พร้อมกับให้ข้อมูลคอยสอนให้รู้จักบอกชื่อสิ่งของต่าง ๆ ที่อยู่รอบกายเรา หรือว่าความหมายของสิ่งของเหล่านั้น ที่ละเล็ก ทีละน้อย จากเรื่องที่ง่าย ๆ ไปสู่ในเรื่องที่มีความซับซ้อนได้มากยิ่งขึ้น ขึ้นอยู่ตามความสามารถของวัยแต่ละช่วง ภายในการเลือกเล่นของเด็กเล่นที่ดี สำหรับเป็นการสร้างเสริมการเรียนรู้ตามประสิทธิภาพของเด็กนั้น
 
จึงถือได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความหมายอย่างมากมายที่จะต้องนึกถึง เพราะว่าของเล่นเด็ก เป็นตัวกลางช่วยเปิดโลกภายในของน้องๆ ออกมาสู่ภายนอก ทำให้เด็กๆ ได้ค้นพบความสามารถหรือความถนัดของตนเองได้ดี พร้อมกับเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ได้มีการใฝ่เรียนพร้อมกับใฝ่รู้ มีความกระตือรือร้นในการเล่นของเล่นที่ปราศจากความหมาย แต่ถ้าหากเด็กไม่ได้รับความสนใจ ห่วงใยจากพ่อแม่หรือผู้เลี้ยงดูอย่างใกล้ชิด ในการดูแลเรื่องความปลอดภัยและตลอดจนผู้ชี้แนะหลากหลาย

ขอบคุณบทความจาก : http://www.mylittleangleshop.com/

Tags : ของเล่นเด็ก mylittleangleshop.com/,ของเล่นเสริมพัฒนาการ mylittleangleshop.com/,ของใช้เด็ก mylittleangleshop.com/