ผู้เขียน หัวข้อ: การตรวจทานสอบข้อสงสัยของยางรถจักรยานรั่ว fat tire  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 20, 2017, 12:44:28 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การตรวจสอบปัญหาของยางรถจักรยานรั่ว Bike tire
นักปั่นจักรยาน  fat tire[/url][/i]  หลายคน คงเคยพบเจอปัญหาเหล่านี้จนเป็นต้องเซ็งกันทุกคน เพราะการเปลี่ยนยางใน  การที่จะลดปัญหาพวกนี้นักปั่นเก่งทำได้ ด้วยตัวเอง
1.ดูว่ายางจักรยานของเราหมดอายุ รึยัง ถ้ายาง เกินอายุ แล้ว ก็ควรที่จะเปลี่ยน ไปเลยไม่งั้น คุณจะเสีย ความเพลิดเพลินและประสิทธิภาพรวมถึงความสะดวกในการขับขี่รถจักรยานของคุณ ไปนั้นเอง
2.สังเกตรองเทปขอบล้อ ที่ปิดรูหัวลวดว่าอยู่ใน สภาพ ปกติรึเปล่า ขาดรึเปล่า เบี้ยวรึเปล่า แข็งตัวรึเปล่า ต้องสังเกตทุกครั้งที่มีการ เริ่ม ออกไปปั่นจักรยาน เพื่อเป็นการเพิ่มสวัสดิภาพของตัวท่านเอง เพราะว่าล้อที่มากับรถสำเร็จรูป
ในระดับล่างมักจะใช้ยางในแทนเทปรองขอบล้อ ก็จะเสื่อมโทรมได้เร็วกว่า บางคนก็เปลี่ยนมาใหม่แล้วยังเกิดปัญหาอีกให้สืบสวนดูว่า ตรงร่องรึเปล่า ถ้าไม่ตรงก็ปรับให้ตรง โดยเฉพาะ ยางหน้าเล็กและยาง เสือหมอบ ที่ต้องใช้แรงดันลมสูง เทปรองล้อจึงมีส่วนยิ่งใหญ่ เป็นอย่างยิ่ง
3.ยางที่ถูกของมีคมตำมา ก่อนใส่ยางในใหม่เข้าไป ก็ให้ลูบดูภายในของยางนอกก่อนกำหนดว่าเอาหนามออกรึกยัง เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจว่าใส่ยางในใหม่เข้าไปแล้วจะไม่เกิดปม เดิมๆ ซ้ำแล้ว ซ้ำอีก  แต่ถ้าเป็นเผลรูใหญ่ ก็ควรที่จะเปลี่ยนยางนอก ด้วย ถึงจะดี เพราะ แรงดันในยางรถจักรยานมีมากแล้ว มันจะยิ่งเข้าไปดันยางในปูดในรอยนั้นแล้ว ลมก็จะซึมออกมา
เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถหมดตัวปัญหาไปได้อีก นาน ดังนั้นเราควรที่จะสำรวจได้ด้วยตัวเองนะครับ ถ้าไม่อยากทำก็ ส่งไปให้ ทาวร้านรถจักรยาน fat bike ข่วยตรวจดูเทปรองขอบล้อ มีความสำคัญมากขอบดีๆ มูลค่าก็ไม่ได้แพงไป กว่ายางใน เทปรองที่มีคุณภาพมากดี จะผลิตด้วยตัว POLYURETHANE เป็นเทปผ้าฝ้าย แบบ COTTON
กันหนาม อีกหนึ่งตัวช่วยลดความเสียงได้ เป็นเหลือประมาณ
กันหนาม ก็จักว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ ที่สามารถช่วยลดตัวปัญหาของ ยางได้เป็นอย่างยิ่ง เหมาะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เดินทางไกล และต้องลดความเสี่ยงภัย กันหนามที่วางจำหน่ายในตลาด มีอยู่ 3 ประเภท
1.เกิดด้วย POlyurethane จะมีความหนา น้ำหนักมากขึ้น ตามอายุการใช้งานจะสั้นกว่าแผนก เคฟล่า แต่มันก็อาจ มีความเสี่ยงโอกาส ได้ดีเลย
2.กำเนิดด้วยสักหลาด ความหนักเบาเบา ค่าถือว่าถูกมาก อายุการใช่งานทนทาน แต่การปกปักรักษาจะจ่ำกว่า POLYUREYHANE และ เคฟล่า
3.เกิดจาก เคฟล่าน้ำหนักเบา อายุการใช้งาน อยู่ยืดและอาจกันหนามได้ดีเยี่ยม ซึ่งในเรื่องของมูลค่านั้นก็จะสูงกว่าวิธา สักหลาดและ Polyurethane ของ Panaracer จะเป็นแบบผลิตจากเคฟล่าที่ชื่อทางวาณิชย์นั้นก็คือ FLATAWAY

ที่มา : https://www.veetireco.com/

Tags : fat tire