ผู้เขียน หัวข้อ: ผ้าเช็ดตัวมีกี่ไซส์  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 21, 2017, 12:18:41 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3497
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หลายๆคนมีความสงสัยว่า ผ้าเช็ดตัวขนาดใดเป็นผ้าขนาดมาตรฐานที่คนทั่วไปมักใช้กัน แต่จริงๆแล้ว ขนาดของผ้าเช็ดตัวส่วนมากที่ผลิตในไทยนั้น จะมีดังต่อไปนี้
 
- ผ้าเช็ดตัว 24x48 นิ้ว จะเป็นผ้าผืนเล็กสุด จะเหมาะสำหรับเด็ก หรือสำหรับผู้ใหญ่ที่มีขนาดตัวที่เล็ก เวลานุ่งอาบน้ำความยาวของผ้าเช็ดตัว จากหน้าอกจะปิดที่ก้นพอดี ส่วนสำหรับผู้ชายที่ตัวเล็ก เวลานุ่งผ้าเช็ดตัวจากระดับเอวก็จะยาวประมาณหัวเข่าพอดี ผ้าเช็ดตัว 24x48 นิ้ว เป็นขนาดผ้าสำหรับคนที่ชอบผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก
- ผ้าเช็ดตัว 27x54 นิ้ว จะเป็นผ้าเช็ดตัวขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป จึงเป็นขนาดที่คนทั่วไปใช้กัน ผ้าเช็ดตัวขนาดนี้ เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ ที่มีขนาดตัวกลางๆ เวลานุ่งอาบน้ำความยาวของผ้าเช็ดตัว นุ่งจากหน้าอก จะยาวลงมาถึงครึ่งต้นขา สำหรับผู้ชาย เวลานุ่งผ้าเช็ดตัวจากเอวจะยาวลงมาประมาณหน้าแข้งด้านบน
- ผ้าเช็ดตัว 30x60 นิ้ว จะเป็นผ้าขนาดจัมโบ้ สำหรับที่ใช้ตามบ้านทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่ชอบใช้ผ้าผืนใหญ่ หรือสำหรับผู้ใหญ่ที่ตัวใหญ่หรือมีลักษณะอ้วน เวลานุ่งอาบน้ำความยาวของผ้าเช็ดตัว ถ้านุ่งจากระดับอกจะยาวลงมาถึงเหนือเข่า สำหรับผู้ขายที่นุ่งตั้งแต่สะโพกจะยาวลงมาถึงครึ่งหน้าแข้ง
- ผ้าเช็ดตัว 40x60 นิ้ว จะเป็นผ้าผืนใหญ่เป็นพิเศษ ที่จะใช้สำหรับรีสอร์ท ผ้าเช็ดตัวสำหรับสระว่ายน้ำ หรือเป็นผ้าสำหรับปูชายหาด เนื้อผ้าจะเป็นผ้าด้ายคู่อย่างเดียวเท่านั้น
 
ขนาดของผ้าเช็ดตัวที่พูดไว้ในด้านบนนี้ ผ้าเช็ดตัว 3 ขนาดแรก จะเป็นผ้าขนาดทั่วไป ที่คนไทยนิยมใช้กัน ส่วนผ้าขนาดสุดท้าย ผ้าเช็ดตัว 40x60 นิ้ว จะเป็นผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่พิเศษ ที่จะใช้สำหรับโรงแรม สระว่ายน้ำ หรือสำหรับปูที่ชายหาด หรืออาจจะใช้สำหรับผู้หญิงหรือผู้ชายที่ตัวใหญ่ มีไซส์ตัวเท่ากับคนยุโรป ใช้ผ้าเช็ดตัว 40x60 นิ้วมีขนาดที่เหมาะสมกว่า สนใจผ้าเช็ดตัวหรือมีคำถามเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ Line : @cptowel หรือ Facebook : www.facebook.com/chapeautowel
 


ขอบคุณบทความจาก : https://www.chapeautowel.com/bathtowel

Tags :  ผ้าเช็ดผม