ผู้เขียน หัวข้อ: พัดลมเคลื่อนที่พัดลมสามัญที่ต้องมีไว้เสมอที่อยู่อาศัย  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 21, 2017, 12:22:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8081
    • ดูรายละเอียด


หากกล่าวถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับต้น ๆ ที่ทุกเรือนต้องมีแล้วละก็ เชื่อว่าหนึ่งในเครื่องไฟฟ้าที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลย ก็คือ พัดลมตั้งโต๊ะ

พัดลมตั้งโต๊ะ คือพัดลมขนาดสิ่งที่ตั้งเอาไว้ที่มีมาอย่างเนิ่นนาน อาจกล่าวได้ว่าเป็นเครื่องเป่าลมแบบแรกสุดที่มีการทำออกมาวางจัดจำหน่ายบนตลาดของไทย แต่เครื่องเป่าลมแบบนี้ค่อนข้างจะมีข้อตรึงอยู่พอสมควรเหตุเพราะเป็นเครื่องเป่าลมที่มีขนาดเล็ก กำลังดีมีผลให้มีระดับการกระจายลมไม่กว้างมากนักและไม่เหมาะกับเทคนิคใช้งานบนที่สูง มีผลให้ทุกวันนี้พัดลมอเนกประสงค์เสื่อมความนิยมชมชอบไปเรื่อย ๆ คนส่วนที่เยอะกว่าในสมัยนี้จะหันไปนิยมเครื่องเป่าลมสไลด์แทนที่จะเป็น เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งที่ต่ำ และที่สูง

แต่ถึงเช่นใด สิ่งที่เครื่องเป่าลมแบบอื่นไม่อาจแทนที่พัดลมตั้งโต๊ะได้เลย ได้แก่ การที่ตัวเครื่องเป่าลมมีขนาดกำลังดี สามารถนำไปวางไว้บนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้ ไม่เกะกะเนื้อที่เช่นกันกับพวกพัดลมตั้งพื้นและพัดลมสไลด์ อีกทั้งยังประหยัดไฟมาก โดยพัดลมเคลื่อนที่นี้มีอัตราการกินไฟเฉลี่ยน้อยกว่าเครื่องทำลมประเภทอื่น ๆ ที่มีลักษณะคล้ายกัน เช่น พัดลมใช้ในบ้านพัดลมติดผนัง และพัดลมโคจร อยู่ถึงเท่าตัวทีเดียว และที่สำคัญเป็นเครื่องเป่าลมแบบที่มีมูลค่าถูกที่สุดในบรรดาเครื่องเป่าลมทั้งสิ้น ในพัดลมเคลื่อนที่บางรุ่นมีราคาเริ่มต้นที่เพียง 200 บาทเท่านั้นเอง

พัดลมอเนกประสงค์ จึงยังคงเป็นพัดลมสิ่งที่ตั้งเอาไว้ที่ทุกที่อยู่อาศัยไม่ควรพลาดในการตามหามาใช้เลย ซึ่งในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อพัดลมเคลื่อนที่ได้จากร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ และบนเว็บไซต์ที่มีการลงประกาศขาย สามารถเข้าไปเลือกเฟ้น เลือกใช้กันได้เลย
https://www.homepro.co.th/category/11299